365 ngày làm giàu tri thức

Đây là hoạt động xuyên suốt 365 ngày của những bà mẹ yêu đọc sách “Moms love to read book – MLB” hoạt động dựa trên quyển sách “365 ngày làm giàu” của Napoleon Hill

Mỗi ngày sẽ có 1-2 thành viên đọc nội dung của ngày, cùng thảo luận rút ra điều đã được trải nghiệm hoặc có định hướng áp dụng trong cuộc sống vào ngày hôm đó.

Cùng với áp dụng “7 quy luật tinh thần” vào cuộc sống mỗi quy luật với 3 bước thực hành.

Năm 2020 mình đã chuyển thành hoạt động vườn ươm

Xuyên suốt 365 ngày là 12 chủ đề cho 12 tháng để bạn có được một sự thay đổi TOÀN DIỆN

Tháng 1: Đặc điểm tính cách. Người ta có nói “Thế gian khó đổi bản tính khó dời” nhưng bạn sinh ra đã sẵn có những BẢN TÍNH đặc biệt và giá trị của riêng bạn, bạn lớn lên và có những suy nghĩ được ảnh hưởng bởi môi trường, con người, quy định để rồi bạn có những HÀNH ĐỘNG được lặp đi lặp lại thành THÓI QUEN rồi dần theo thời gian nó là TÍNH CÁCH của bạn, nếu bạn hiểu được quy trình này thì việc bạn có thể THAY ĐỔI nó không còn quá khó, nhưng để thay đổi được chúng ta cần biết đâu là NHỮNG ĐẶC ĐIỂM tính cách tốt đẹp và đang giúp chúng ta GIÀU CÓ mỗi ngày, tháng 1 với 31 thông điệp dẫn dắt giúp bạn nhận diện TÍNH CÁCH để có thể thay đổi.

Tháng 2: Sự chủ động cá nhân. Bất cứ sự THAY ĐỔI nào đưa bạn đến THÀNH CÔNG đó đều phải bắt đầu từ chính BẢN THÂN MÌNH. Đó là điều mà điều chúng ta CẦN phải NHẬN RA. Khi bạn biết những TÍNH CÁCH nào cần được hoàn thiện bà thay đổi thì tháng 2 với những thông điệp khơi gợi những chỉ dẫn để bạn CHỦ ĐỘNG từ bên trong từ CHÍNH MÌNH thay đổi.

Tháng 3: Thái độ chiến thắng. Bên trong bạn đã được hình thành những tư duy, tiếng nói dẫn dắt bạn trong quá trình lớn lên để rồi những HÀNH ĐỘNG của bạn tạo ra KẾT QUẢ và những kết quả đó chưa thật sự phù hợp với những điều bạn muốn hướng đến. Từ kết quả đó chúng ta có thể nhìn lại điều chỉnh góc nhìn điều chỉnh THÁI ĐỘ để đó không phải là PHẢN ỨNG mà là PHẢN HỒI với những điều BẤT NHƯ Ý đến với bạn mỗi khoảnh khắc, mỗi ngày. Hãy có một THÁI ĐỘ chiến thắng với những điều BẤT NHƯ Ý. Bởi thái độ chiến thắng đã bao gồm một tư duy chiến thắng, một định hướng và cách thức HIỂN LỘ chiến thắng từ CHÍNH BẠN ra cuộc sống.

Tháng 4: Đặt mục tiêu. Ở tháng 3 khi hình thành được THÁI ĐỘ CHIẾN THẮNG bạn đã trong mình tư duy và chiến lược nhưng để HIỆN THỰC HÓA nó thì bạn phải ĐỊNH cho nó một mục tiêu để đến. Bạn cần phải biết được điểm đến của mình (PHIÊN BẢN TUYỆT VỜI nhất của bạn hướng đến)

Tháng 5: HÀNH ĐỘNG. Sẽ không có gì thay đổi nếu bạn không hành động, chỉ có HÀNH ĐỘNG mới tạo ra kết quả. Thông điệp này cũng được MLB chia sẻ với bạn thông qua quyển sách nhỏ mà có võ “BÍ MẬT CỦA MAY MẮN” bạn sẽ là hiệp sĩ áo đen (loanh quanh đi tìm những điều kiện và băn khoăn với những gì sẽ xảy ra) hay là hiệp sĩ áo trắng (hành động, quan sát và điều chỉnh để có được KẾT QUẢ phù hợp)

Tháng 6: Cơ hội. Trong khi chúng ta HÀNH ĐỘNG với những hành động rõ ràng, quyết liệt, dứt khoát chúng ta sẽ được thấy QUẢ nhưng không phải đó luôn là những QUẢ NGỌT vậy đằng sau những QUẢ bất như ý chưa phù hợp với bạn tại thời điểm này nó đang ẩn chứa điều gì? tháng 6 với những chỉ dẫn đi sâu để bạn có thể thấy được những CƠ HỘI tiềm ẩn đằng sau những QUẢ bất như ý, mỗi cơ hội nó mang trong mình những GIÁ TRỊ riêng của nó, nếu đó là những giá trị mà bạn đang hướng đến hãy ĐÓN NHẬN cơ hội để thông qua thời gian nó sẽ làm tăng giá trị THỜI GIAN SỐNG CỦA BAN.

Tháng 7: Sức mạnh của tình bạn. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đồng đội” hay “buôn có bạn, bán có phường” để bạn được thấy SỨC MẠNH CỦA TÌNH BẠN nó sẽ giúp bạn được điều gì trong công việc cũng như trong cuộc sống. Đây là lúc mà những CƠ HỘI của bạn, những GIÁ TRỊ của bạn được cùng CHIA SẺ với những người bạn để bạn có thể ĐI XA hơn.

Tháng 8: Thất bại và tiêu tan. Thất bại và tiêu tan đó không phải là vấn đề lớn bởi bạn đã có THÁI ĐỘ CỦA NGƯỜI CHIẾN THẮNG hay bạn đã nhìn ra được CƠ HỘI trong cuộc sống này thì dấu hiệu của thất bại và tiêu tan là để bạn có được một thử thách cho CHÍNH MÌNH được LÀM MỚI làm TỐT HƠN bởi bây giờ bạn đã không một mình, bạn đã có NHỮNG NGƯỜI BẠN. Bạn sẽ có cơ hội để khám phá sâu hơn TIỀM NĂNG của CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN. Thái độ chiến thắng của Edison với những lần THẤT BẠI của ông: “Tôi CHƯA thất bại, tôi chỉ là đã tìm ra 10.000 cách không hoạt động” trong thất bại là những BÀI HỌC đó là những viên gạch để rãi con đường thành công của bạn

Tháng 9: “Đi thêm một dặm”. Đó là thông điệp cho những “thất bại” tạm thời của bạn, nếu bạn đã bị TIÊU TAN thì việc làm lại và làm HƠN những gì bạn đã làm để bạn sẽ có HƠN được những gì bạn đã có. Thêm một dặm nó có quá sức với bạn không? Bạn có thể làm được không? mình CHẮC CHẮN và KHẲNG ĐỊNH với bạn là nó chỉ nằm trong KHẢ NĂNG VỐN CÓ CỦA BẠN. Nó là một quy luật TỰ NHIÊN như bạn đã từng lớn lên trong bụng mẹ từng ngày, hay như con cá nó bơi mà không phải nỗ lực.

Tháng 10: TÂM trí của bạn. Với những nỗ lực “thêm một dặm” của bạn bạn xứng đáng để có được những giây phút TĨNH LẶNG bởi trong những giây phút tĩnh lặng đó bạn mới phát huy được những Ý TƯỞNG SÁNG TẠO. Khi bạn hiểu được cách thức hoạt động của TÂM TRÍ bạn sẽ biết đón nhận những thông điệp của vũ trụ đúng thời điểm.

Tháng 11: Sức khỏe và hạnh phúc. TÂM trí của bạn sẽ khó mà tập trung làm được những điều VĨ ĐẠI nếu bạn không có được một cơ thể khỏe mạnh và những niềm vui hạnh phúc của cuộc sống mang lại. Hãy để THÂN TÂM được phát triển và đồng hành cùng nhau một cách nhịp nhàng.

Tháng 12: Niềm tin và hi vọng. Suy nghĩ tích cực là thứ có được qua quá trình học hỏi, nó rất mỏng manh và thường phải được thực hành liên tục. Và niềm tin sẽ được củng cố khi bạn được nhìn thấy KẾT QUẢ của những gì bạn THỰC HÀNH. Những thông điệp lời chỉ dẫn cho tháng 12 sẽ CHUẨN BỊ cho bạn một TƯ DUY để nâng cấp mình trong 1 nấc thang mới.

CHÚNG TÔI những bà mẹ yêu đọc sách đang chờ bạn để cùng bạn ĐỌC – HỌC – TRẢI NGHIỆM VÀ SẺ CHIA trong VƯỜN ƯƠM gieo trồng những hạt giống, ươm mầm nhận thức LÀM GIÀU cho khu vườn THỜI GIAN SỐNG CỦA BẠN. liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ: https://www.facebook.com/myownlifetime